Máy mài cầm tay

1. Máy mài cầm tay là gì?

Máy mài là dụng cụ không thể thiếu trong các xưởng gia công cơ khí, chế tác giúp công việc cắt, mài, đánh bóng vật liệu trở nên đơn giản và hiệu quả. Máy mài hoạt động nhờ bộ phận đá mài chuyển động quay với tốc độ cao để cắt đi những lớp vật liệu mỏng từ bề mặt chi tiết sản phẩm, nhờ đó tính thẩm mỹ của sản phẩm được đánh giá cao hơn rất nhiều.

Kiểu máy mài cầm tay thông thường phổ biến trên thị trường

2. Tổng hợp những thông tin cần biết về máy mài

Với máy mài cầm tay, bề mặt cần gia công có thể là 1 mặt phẳng, mặt trụ ngoài hoặc trong, mặt côn, mặt định hình hoặc các mặt xoắn của ren vít, bánh răng … Dù là gia công trên bề mặt của vật liệu gì đi chăng nữa thì trong quá trình sử dụng máy mài, để đảm bảo an toàn và tăng hiệu quả công việc khách hàng cần nắm được những điều cần biết khi sử dụng máy mài như sau:
– Không sử dụng máy mài vào những công việc sai mục đích phòng tránh những nguy hiểm có thể xảy ra.
– Sử dụng phụ kiện máy mài cầm tay chính hãng của nhà sản xuất.
– Không vận hành máy mài vượt quá tốc độ ghi trên máy để đảm bảo tuổi thọ của máy và an toàn cho người vận hành.
– Chỉ sử dụng loại đĩa mài và chắn bảo vệ được khuyến cáo dùng cho máy mài cầm tay. Các bộ phận cần được gắn chắc chắn vào máy và đảm bảo độ an toàn cao nhất.
– Tuân thủ các quy tắc bảo hộ lao động cho người vận hành máy, chú ý những vấn đề về an toàn điện trong khi máy mài làm việc để tránh xảy ra những tai nạn nghiêm trọng.

may-mai-dai-cam-tay
Máy mài đai được sử dụng nhiều trong các nhà máy công nghiệp, gia công cơ khí

Căn cứ vào bề mặt gia công và công dụng của máy mài cầm tay, nhà sản xuất đã phân chia thiết bị này thành nhiều loại khác nhau. Có các nhóm máy mài tròn, máy mài phẳng, máy mài bóng, hoặc máy mài không tâm, máy mài mặt phẳng, máy mài chuyên dùng, …. Chính vì thế khách hàng cần tham khảo thật kỹ các tiêu chí lựa chọn máy mài cũng như những lưu ý khi mua máy mài cầm tay để có kiến thức vận hành máy một cách an toàn, gia tăng hiệu quả công việc.
Ngành cơ khí công nghiệp phát triển như hiện nay, đáp ứng nhu cầu của khách hàng ngày một tăng các nhà sản xuất đã cho ra đời rất nhiều sản phẩm máy mài cầm tay có chất lượng tốt của những thương hiệu hàng đầu trên thế giới. Một trong số đó phải kể đến Nitto –thương hiệu máy mài cầm tay được ưa chuộng nhất hiện nay đến từ Nhật Bản. Các sản phẩm máy mài hơi Nitto có thể gia công trên bề mặt có độ cứng lớn và vị trí yêu cầu độ chính xác cao như: Máy mài góc Nitto MAG – 50Máy Mài Khuôn Nitto AL-55, …

may-mai-khuon-al-55
Hình ảnh máy mài khuôn Nitto AL-55
Để mua máy mài cầm tay xin liên hệ:
Công ty TNHH Mitsuwa Việt Nam
Hotline: 0988.336.335
Email: info@mitsuwa.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *