Tô vít là gì?

1. Tô vít là gì?

Tô vít hay tuốc nơ vít là một dụng cụ cầm tay có thể thay thế cho súng vặn vít, dùng để siết chặt hoặc gỡ bỏ ốc vít. Một tô vít điển hình đơn giản có tay cầm và một trục, và một đầu vít để người dùng chèn vào đầu của tuốc nơ vít để quay ốc vít.
Trục tô vít thường được làm bằng thép cứng để chống uốn hoặc xoắn. Đầu vặn vít có thể được làm cứng hơn để chống mài mòn, xử lý bằng một lớp phủ tối màu để cải thiện độ tương phản hình ảnh giữa mũi và vít, hoặc được xử lý để tăng thêm độ bám. Tay cầm thường làm bằng gỗ, kim loại hoặc nhựa và thường có hình trụ lục giác đều, hình vuông, hình bầu dục trên mặt cắt ngang nhằm cải thiện độ bám và làm tuốc nơ vít không bị lăn khi đặt xuống nền.

to-vit-vessel-nhat-ban

2. Các loại tô vít

Điều đầu tiên cần lưu ý khi sử dụng tuốc nơ vít là bạn phải chọn đúng hình dạng đầu và kích cỡ của tuốc nơ vít phù hợp với đầu vít. Nếu không bạn sẽ vô tình làm hư đầu của tuốc nơ vít hoặc đầu vít.
– Hai loại hình thông dụng của tuốc nơ vít là đầu dẹp (dẹt) và bake (chữ thập). Bạn có thể sẽ gặp đầu hình sao (6 cánh) ở một số con vít của một số thiết bị điện thoại, laptop, máy tính bảng, máy móc chuyên dụng, … Ngoài ra, còn nhiều loại hình dạng đầu tua vít khác nhưng chúng thật sự không phổ biến.


Các loại đầu tô vít phổ biến hiện nay

Để đáp ứng nhu cầu một dụng cụ có thể mở nhiều loại đầu vít khác nhau thì các hãng sản xuất đã sản xuất ra loại tuốc nơ vít sử dụng nhiều đầu. Với loại tuốc nơ vít này bạn có thể thay đầu hoặc thân tuốc nơ vít để sử dụng phù hợp cho các loại đầu vít. Hoặc bạn có thể chọn 1 bộ tuốc nơ vít với nhiều kích cỡ vít khác nhau.

3. Nơi bán các loại tô vít

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại tô vít thông thường cũng như các loại tuốc nơ vít nhập khẩu chuyên dụng dành riêng cho kỹ thuật viên từng ngành nghề như: tô vít cho kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại, sữa chữa laptop, hay các thiết bị điện tử công nghệ được sản xuất với thiết kế tinh xảo, nhỏ gọn.

Để lựa chọn được cho mình loại tô vít chính xác, chất lượng cao, dễ dàng thao tác, sử dụng xin liên hệ công ty TNHH Mitsuwa Việt Nam, hotline 0988.336.335

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *